Cách biến máy tính thành thiết bị phát wifi

Bạn có những thiết bị di động có khả năng okết nối Wifi, như điện thoại di động, smartphone hay máy tính bảng… nhưng hiện tại không có mạng Wifi để kết nối? 
 
hiện tại phần lớn các smartphone hay máy tính bảng ngày nay đều trang bị tính năng Wifi Hotspot, cho phép phát sóng Wifi từ mạng 3G mà thiết bị đó đang sử dụng để các thiết bị khác có thể kết nối và truy cập web.
 
Wi-Host là phần mềm miễn phí dành cho windows sẽ thực helloện chức năng tương tự. Theo đó, Wi-Host sẽ biến chiếc máy tính có kết nối internet (thông qua dây cáp) thành một thiết bị phát Wifi, để chia sẻ okayết nối internet với các thiết bị khác có hỗ trợ Wifi.
 
Wi-Host là công cụ hữu dụng trong trường hợp bạn đang sở hữu các thiết bị có okayết nối Wifi, nhưng chưa có điều kiện để lắp đặt Wifi tại nhà hay tại nơi làm việc.
 
[viral-lock]obtain phần mềm miễn phí tại đây[/viral-lock]
 
Sau khi download, giải nén để sử dụng. Bên trong có chứ 2 thư mục, tương ứng với phần mềm dành cho windows Vista/7 và phiên bản dành cho home windows eight. Bạn chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mình đang sử dụng.
 
Wi-Host là phần mềm dạng transportable (bỏ túi) nên có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
 
Để sử dụng phần mềm, bạn phải chạy chương trình bằng quyền quản lý (administrator) của home windows. Do vậy, bạn kích chuột phải vào file Wi-Host.exe, sau đó chọn “Run as administrator” từ menu hiện ra.
 
Tuyệt chiêu biến máy tính thành thiết bị phát sóng Wifi
Sau khi kích hoạt phần mềm, việc đầu tiên bạn nên thực helloện là kiểm tra xem laptop đang sử dụng có hỗ trợ tính năng phát Wifi hay không. Để thực hiện điều này, bạn okích vào nút “Hosted Netword Supported?” trên giao diện chính của phần mềm.
 
Tuyệt chiêu biến máy tính thành thiết bị phát sóng Wifi
Nếu hiện ra hộp thoại với thông báo “Your Wifi Adapter supports Hosted network” nghĩa là bạn có thể biến chiếc máy tính đang sử dụng thành một thiết bị phát Wifi.
 
Tuyệt chiêu biến máy tính thành thiết bị phát sóng Wifi
Tiếp theo là thực hiện các bước thiết lập để tạo mạng Wifi được chia sẻ từ máy tính chạy windows. Bây giờ, bạn nhấn vào nút “Setup Hosted network” (hoặc chọn tab “Setup Hosted community”) từ giao diện chính của phần mềm.
 
Tại đây, bạn đặt tên của mạng Wifi muốn được chia sẻ từ máy tính vào mục “New community identify (SSID)” và mật khẩu (bất kỳ) tại mục “Hosted community Key” để bảo mật cho mạng Wifi này.
 
Lưu ý: mật khẩu phải có tối thiểu 8 okayý tự.
 
Cuối cùng, nhấn nút “Setup Network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.
Cuối cùng, nhấn nút “Setup network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.
 
Một hộp thoại helloện ra thông báo cho bạn biết bước thiết lập đã hoàn tất. Nhấn adequate trên hộp thoại này. Một hộp thoại thứ 2 helloện ra hỏi bạn có muốn bắt đầu phát Wifi từ máy tính hay không, nhấn sure tại hộp thoại này để đồng ý.
 
Sau khi nhấn sure, một hộp thoại thứ three helloện ra để yêu cầu người dùng hoàn tất bước cuối cùng trước khi có thể biến máy tính thành một điểm phát Wifi. 
 
Theo mặc định, home windows không cho phép máy tính chia sẻ mạng web vì lý do bảo mật, do vậy người dùng cần phải tự tay kích hoạt tính năng chia sẻ web trên máy tính để từ đó cho phép các thiết bị có thể kết nối vào web từ mạng Wifi do máy tính tạo ra.
 
Để làm điều này, bạn nhấn vào nút “Open community Connections” từ hộp thoại cuối cùng helloện ra (như đã nói ở trên), hoặc truy cập vào mục “community and Sharing middle” thông qua keep an eye on Panel trên windows.
 
Cuối cùng, nhấn nút “Setup Network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.
Từ cửa sổ “community Connections” hiện ra, bạn kích chuột phải vào biểu tượng mạng Wifi do phần mềm Wi-Host tạo ra, chọn “residences”.
 
Cuối cùng, nhấn nút “Setup Network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.
Tại hộp thoại hiện ra sau đó, nhấn vào tab “Sharing”, sau đó đánh dấu vào tùy chọn “enable different network customers to attach via this computer’s web connection”. Nhấn ok để lưu lại thiết lập.
 
Lưu ý: đây là các bước thiết lậpercentỉ cần thực helloện một lần. Do vậy ở những lần sử dụng sau, bạn không cần phải tiến hành lại các bước thiết lập này.
 
Cuối cùng, nhấn nút “Setup Network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.
Bây giờ, bạn có thể sử dụng các thiết bị di động có hỗ trợ okayết nối Wifi để okết nối vào mạng Wifi vừa được tạo ra để có thể truy cập vào web.
 
cach phat wifi tu may tinh
Mạng Wifi có tên “test” được tạo ra bởi phần mềm Wi-Host có thể được phát helloện và okết nối từ thiết bị di động
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN