Cách lấy lại tài khoản fb bằng trusted Contacts

Trong cuộc sống thật, không ai biết được chữ “Ngờ”, trên facebook cũng vậy. Vào một ngày đẹp trờ, bạn bị hack mất password fb, cả tài khoản email cũng bị hack mất và hoàn toàn mất quyền kiểm soát tài khoản facebook quý giá của mình. Làm thế nào để lấy lại tài khoản facebook một cách nhanh chóng nhất ? Hãy bắt đầu sử dụng chức năng relied on Contacts mới ra lò còn nóng hổi của mạng xã hội khổng lồ này.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact

trusted Contacts là phiên bản nâng cấp của trusted pals mà facebook đã cho ra từ năm 2011. Nói một cách đơn giản công dụng của trusted Contact là như thế này. Khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản facebook do bị hack move và e-mail, để gửi lại cho bạn thông tin reset pass, fb cần xác định được bạn đúng là chủ của tài khoản này chứ không phải là một hacker nào đó.

Thông thường fb sẽ hỏi bạn câu hỏi bảo mật “security query” hoặc hỏi bạn xác định tên của một số bạn bè trên 1 trong các bức ảnh bạn từng publish. Đa phần nếu bạn có trí nhớ cực tốt hoặc dùng fb khá thường xuyênvới lượng bạn bè vừa phải thì 2 bài check này không phải là quá khó. Tuy nhiên nếu bạn rớt 2 bài take a look at này thì sao ? Thì thua chứ sao :D.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 1

Nhận ra được hạn chế đó, facebook đã cho ra trusted Contacts, dịch nghĩa ra là “những người bạn tin tưởng”, giúp bạn chứng thực nhân thân dựa vào 3 người bạn mà bạn tin tưởng nhất. Bạn sẽ đăng oký từ three đến 5 người bạn trên fb là good friend của mình mà bạn có thể tin tưởng nhất, xin nhắc lại tin tưởng nhất ở đây nghĩa là bạn có thể gặp ngoài đời và alo điện thoại trực tiếp cho họ, hoặc ít nhất là chat được với họ trên mạng (trường hợp bị trở mặt thì bó tay nha :v).

Khi có biến xảy ra, bạn sẽ gửi cho họ một đường hyperlink, mà qua đó họ có thể nhận được một mã an toàn gồm 1 dãy chữ số gồm four số. Bạn sẽ liên lạc với họ (alo, chat…bất cứ cách nào) để lấy được ít nhất 3 đoạn mã an toàn và điền vào theo như yêu cầu của fb. Lúc đó bạn sẽ reset lại được password và trở về với ngôi nhà của mình. Đây cũng giống như bạn đưa một “chìa khóa dự phòng” giúp bạn trở lại vào nhà nếu chẳng may just bị mất chìa khóa vậy.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 2

Thực tế thao tác ra sao ? Mình sẽ mô phỏng cho các bạn một trường hợp như sau 

Bước 1: Đăng ký three-5 trusted Contacts tại phần safety surroundings –> Mục relied on Contacts của Account environment: https://www.fb.com/settings?tab=security

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 3

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 4

Cố gắng đăng okayí đủ 5 người nha cả nhà, càng nhiều người thì xác suất được giúp đỡ lúc khẩn cấp sẽ cao hơn, vì bạn chỉ cần đủ bất okì 3/5 “chìa khóa” phụ là có thể vào lại nhà.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 5

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 6

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 7

Người được bạn chỉ định là trusted Contact sẽ có notification và e-mail thông báo. 

Bước 2: Khi bị hack cross và mất cả email đã đăng ký tài khoản facebook.

Lúc này bạn chỉ có cách là click on vào “overlook Password” nhập e mail hoặc username facebook của bạn để giúp facebook xác định được tài khoản mà bạn đang gặp vấn đề. fb sẽ làm theo đúng thủ tục mặc định là hỏi bạn electronic mail để nhả thông tin reset password về. Tuy nhiên lúc này e mail của bạn đã bị hack luôn thì nhập vào cũng như không, vì bạn đâu thể vào email mà lấy thông tin reset cross nữa !

Hãy tiếp tục click on vào “now not have get admission to to those?”

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 8

Bạn sẽ phải điền một e-mail mới mà bạn chưa hề đăng okayý fb vào kind sau để facebook sẽ gửi thông tin reset password sau khi chứng thực được bạn lả chủ tài khoản.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 9

Bước three: Chứng thực sử dụng trusted Contacts

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 10

type chứng thực khi chưa click vào evaluation my trusted Contacts

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 11

click on overview my depended on Contacts để xem lại những người mà mình tin tưởng đặng liên lạc với họ nếu quên mất. Bạn cần nhớ và đánh ra ít nhất tên nguyên văn (tên trên profile) của ít nhất một người

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 12

kind chứng thực khi click on vào evaluate my relied on Contacts

Đến bước này thì bạn hãy đưa đường link http://www.fb.com/get well đến cho 5 người mà bạn đã đăng oký trusted Contacts với facebook bằng bất cứ phương tiện nàalrightác ngoài fb. Khi họ truy cập được vào đường link này (dĩ nhiên là những người này phải ở trạng thái login vào facebook), họ sẽ nhận được một đoạn mã an ninh gồm 4 chữ số. Bạn hãy liên lạc xin họ đoạn mã này để điền vào form chứng thực.

cach lay tai khoan facebook bang trusted contact 13

Bạn chỉ cần thu thập đủ three đoạn mã bất okì trong số 5 đoạn của 5 người này là XONG ! fb sẽ gửi thông tin reset password về e-mail mới mà bạn nhập ở bước 2. Hacker bi giờ cũng bó tay với bạn 😀 vì nó đâu thể liên lạc được những trusted Contacts của bạn.

Hãy bắt đầu đăng oký depended on Contacts ngay để đề phòng rủi ro sau này cả nhà nhé. Vô cùng hoan nghênh fb vì cải tiến mới này để hạn chế những câu chuyện dở khóc dở cười khi bị hacker tấn công. Các bạn có thể tham khảo thêm mục hỏi đáp cảu facebook về chức năng này tại fb help center.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN

Scroll to top