Cận cảnh thiết kế Unibody hoàn hảo của iPhone 5

Theo phân tích, kiểu dáng nguyên khối Unibody rất có thể là chân dung đích thực của chú dế.
Nhiều nguồn tin cho rằng, iPhone 5 sở hữu thiết okế nguyên khối (Unibody) với 2 tông màu – điều cực kỳ mới mẻ với Apple. Tuy nhiên, chúng không phải câu chuyện hoàn toàn thiếu căn cứ, nhất là dựa trên những bức ảnh rò rỉ gần đây. Bài phân tích của trang Gizmodo sẽ giúp bạn sáng tỏ phần nào .

Trước hết, 2 thông tin nổi bật đang rộ lên trên mạng cho biết, iPhone 5 tích hợp màn hình dài hơn và lớp phủ kim loại bao quanh thân máy. Cải tiến này đồng nghĩa rằng, tỷ lệ helloển thị được mở rộng lên mức sixteen:9 trong khi chiều rộng vẫn giữ nguyên.
hình ảnh được cho là iphone 5

Hình ảnh được cho là iPhone 5

Nếu iPhone 5 sử dụng lớp vỏ bằng kim loại – chúng sẽ trở thành bước đột phá thực sự (so với iPhone 4/4S), nhất là về mảng ăng ten. Trên iPhone four/4S trước kia, phần thépercentạy bên cạnh máy đóng vai trò làm bộ khung bảo vệ các thành phần bên trong và phục vụ như một ăng ten.

Khi iPhone 4 xuất hiện lần đầu tiên, sản phẩm chỉ hoạt động trên mạng GSM với bộ khung được chia làm 2 nửa. Một nửa phục vụ cho việc gọi điện/nhận dữ liệu và nửa còn lại dùng để tiếp sóng Bluetooth, Wi-Fi, GPS. Thiết kế này có nhược điểm lớn khi gây rối loạn tín hiệu nếu cầm máy sai cách – điều từng khiến giới truyền thông “ném đá” Apple trong thời gian dài.

bộ khung của iphone 4s

Bộ khung của iPhone 4.

ăng tên của iphone 4s
Ăng tên trên iPhone 4S được cải tiến.

Sau đó, iPhone 4 hỗ trợ mạng CDMA và iPhone 4S lần lượt được nâng cấp. Bộ khung kim loại tách thành four phần, 2 phần chữ U bên trên và dưới, cùng 2 thanh thẳng phía hai bên. Các phần không gắn liền với nhau mà đoạn tiếp xúc có một lớp nhựa. Lúc này, chức năng ăng ten được giao cho 2 mảnh chữ U, trong khi 2 thanh thẳng chỉ có nhiệm vụ làm bộ khung.

Chính sự vô dụng của 2 thanh thẳng mang đến khả năng về một sản phẩm có cấu trúc nguyên khối – đúng theo hình ảnh rò rỉ gần đây. Như bức ảnh phía dưới, bạn sẽ thấy phần kim loại chia làm 3 mảnh, 2 thanh chữ U bên trên và dưới, còn 1 tấm kim loại phủ gần trọn mặt sau và hai cạnh bên.

Phần tiếp xúc của iphone 5

Đoạn tiếp xúc bằng nhựa.

Kết cấu của iphone 5
kết cấu của iPhone 5.

Ưu điểm của thiết okế nguyên khối mà Apple từng thành công trên MacBook sẽ được áp dụng cho iPhone 5. Nhờ vậy, chú dế trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn và không okém phần cứng cáp. Hình ảnh chụp bên trong iPhone 5 cũng khẳng định lập luận này, khi các rãnh được tạo bằng máy CNC và cách sắp xếp ốc vít chứng tỏ đây là một tấm kim loại nguyên khối.

Mỏng hơn chính là ưu thế tuyệt vời của Unibody. Theo ước tính, iPhone 5 sẽ mỏng hơn người tiền nhiệm khoảng từ 2 đến 3mm. Con số quá ấn tượng bởi nó tương đương với mức giảm 32%. Ngay cả khi smartphone dài hơn thì trọng lượng cũng giảm xuống ít nhiều. Chưa kể đến lớp kính cường lực Gorilla Glass 2 cũng góp phần giảm chiều dày chút nữa so với lớp thủy tinh.

phía bên trong của iphone 5
Phần bên trong iphone 5

Tuy nhiên, mặt sau của iPhone 5 sẽ xuất helloện 2 miếng nhựa, nguyên nhân bởi một số loại tín hiệu không truyền qua kim loại (như Wi-Fi, GPS, Bluetooth hay NFC). Chúng giải thích tại sao iPhone 3G/3GS có mặt sau bằng nhựa hay iPhone 4/4S dùng mặt kính…

Bên cạnh những tính năng trên, yếu tố dễ sản xuất cũng trở thành lý do thuyết phục để Apple chuyển sang thiết kế nguyên khối. Thậm chí, việc sử dụng chú dế đời mới còn sạch sẽ hơn trước rất nhiều.

Xét đến thẩm mỹ, sẽ rất phù hợp nếu Apple phủ màu iPhone 5 bằng tông xám (2 đầu được bôi đen do dùng vật liệu khác). Chúng gợi ý cho người dùng nhiều hơn về loại nhôm hay thép được sử dụng. Ngoài ra, 2 đoạn vát tại cạnh bên cũng được làm bóng. Bạn đừng xem nhẹ điều này bởi chính đoạn vát sẽ khiến mặt ngoài có vẻ liên tục và mỏng hơn.

camera iphone 5
digicam iphone 5

Đối với máy ảnh, bạn nhận thấy digicam không nằm chính giữa của dải màu đen phía trên. Đây cũng là điều bắt buộc do không gian của thiết bị đòi hỏi và trông không hề xấu chút nào.

Nhìn chung, những ảnh rò rỉ trên mạng rất có thể là chân dung đích thực của iPhone 5. Và bạn đừng ngạc nhiên nếu biết rằng thiết kế của iPhone 5 đã thay đổi đáng okể so với đàn anh iPhone four/4S rồi nhé Big Smile.

Theo: mask

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN