Hashtag là gì? Cách dùng hashtag trên fb

Mới đây fb đã cập nhập tính năng hashtag giống mạng xã hội google+ vậy hashtag là gì . cách sử dụng hashtag trên facebook thế nào thì bạn đọc qua bài này bạn sẽ helloểu rõ hơn về hashtag.

hashtag la gi

Về cơ bản, tính năng này giúp người dùng facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau với những chủ đề tương đồng nhau qua dấu # mà không cần phải gia nhập các nhóm (teams), trang (Pages) hay fanpage fb.

Hashtag là gì?

Hashtag thường được bắt đầu với ‘#’ và các từ khóa được viết liền nhau. Khi người dùng bấm vào đó hoặc tìm kiếm sẽ đưa ra okayết quả bao gồm cập nhật trạng thái, các tin đăng (post), hình ảnh hoặc đường dẫn liên okết chia sẻ cho một chủ đề nào đó.

Hashtag là một nét độc đáo của mạng xã hội Twitter, chức năng này cũng được sử dụng rộng rãi trên mạng Pinterest và Instagram.

Sử dụng hashtag trên facebook thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm ký tự ‘#’ trước từ hoặc cụm từ viết liền (không có dấu cách) mà mình sẽ đặt làm từ khóa trong ô đăng cập nhật của bạn. Ngay sau khi bạn nhấn dấu #, ô màu xanh sẽ xuất helloện trên từ hoặc cụm từ bạn chọn làm hashtag. Sau khi đăng tin trên facebook, phần hashtag sẽ được bôi đậm màu xanh.

cach su dung hashtag tren facebook

Mỗi hashtag thường là một từ đơn, ví dụ VnReview. Tất nhiên, bạn có thể đặt hashtag là từ khóa dài ngoằng như #HoiNhungNguoiYeuThichAndroid chẳng hạn nhưng chắc hẳn sẽ ít người sử dụng kiểu đặt hashtag như vậy.

Sau khi bạn đăng, bạn có thể bấm vào hashtag mình vừa tạo để xem có ai cũng sử dụng từ khóa tương tự làm hashtag. Ví dụ, bấm vào hashtag #Vannamdl sẽ hiện lên những tin (put up) của người dùng sử dụng hashtag VnReview, có thể là từ những bạn bè của bạn trên facebook hoặc có thể là những người bạn không quen biết.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa hashtag người khác sử dụng trên fb bằng cách nhập từ # cùng với từ khóa tìm kiếm, ví dụ #vannamdl hoặc #Android, bấm vào hashtag để mở các tin (submit) có gắn hashtag đó. 

su dung hashtag tren fb

Tất nhiên, các chế độ bảo vệ sự riêng tư cũng được áp dụng cho các standing có chứa hashtag, có nghĩa là nếu status chứa dấu thăng được cài helloển thị chỉ dành cho bạn bè, thì chỉ có bạn bè của người dùng mới tìm đọc được standing đó. Sẽ mất vài tuần để tất cả người dùng fb được cung cấp tính năng mới nói trên.

Phạm Thái Học/Vnreview

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN