Khóa màn hellònh windows bằng mật khẩu

Bạn có thể mang cách mở khóa màn hellònh bằng mật khẩu nối điểm giống như trên Android lên máy tính home windows với hai công cụ Eusing Maze Lock

khoa man hinh windows bang mat khau

Giao diện khóa màn hình và đăng nhập bằng cách nối điểm.

Eusing Maze Lock

Sau khi cài đặt thành công phần mềm Eusing Maze Lock, bạn nên khởi động lại máy. Nếu có yêu cầu nhập mã (trên mạng lưới mặc định có 9 điểm), bạn có thể sử dụng mã mặc định là đường chéo nối các điểm 1 – 2 – three – 5 – 7 – 8 – 9 (theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới).

Vào màn hình laptop, nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình Eusing Maze Lock dưới góc phải màn hình, chọn Configure để thực helloện các thiết lập nâng cao, trong đó có việc thay đổi mã đăng nhập.

Đầu tiên, Eusing Maze Lock yêu cầu khai báo mã hiện tại, bạn dùng chuột okéo và nối các điểm như mặc định. Nếu thao tác vừa thực helloện là chính xác thì đường nối sẽ được giữ nguyên, còn không thì phải nhập lại.

lock1-png-1362938077-1362938636_500x0.pn
Mã mặc định.

Eusing Maze Lock cho phép tạo mã đăng nhập trong mạng lưới gồm 9 điểm, sixteen điểm hay 25 điểm, tương ứng với mạng hình vuông có 3 x 3, four x four hay 5 x 5 điểm. Tất nhiên, mạng lưới càng nhiều điểm thì khả năng bảo mật càng cao đối với thao tác dò mã từ okẻ xấu. Chọn xong, bạn nhấn Reset pattern > nhấn giữ chuột trái để okéo một đường nối các điểm lại với nhau tạo thành mã mới.

lock2-png-1362938636_500x0.png
Thao tác tự tạo mã mới.

Khi thả chuột ra, chọn yes cho thông báo xuất helloện. Tiếp tục chọn yes để lưu lại hình ảnh của mã vừa tạo vào USB, thẻ nhớ phòng trường hợp quên mã, hoặc chọn No để bỏ qua việc sao lưu mã.

Như vậy, bạn đã hoàn thành thiết lập mã mới, cũng như có thể sử dụng tính năng chính của chương trình. Tuy nhiên, người dùng cần thực helloện thêm một số thiết lập khác để Eusing Maze Lock hoạt động được hiệu quả hơn, trong thẻ basic.

Tùy chọn “Autolock at windows startup” sẽ cho phép “Eusing Maze Lock” khởi động cùng windows và khóa máy ngay sau khi log in vào tài khoản người dùng windows.

Tùy chọn “flip off the display after” sẽ okích hoạt chế độ tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian.

“Autohide unencumber windows after” là chế độ tự động ẩn mạng lưới mở khóa máy tính sau một khoảng thời gian không có thao tác.

Nếu bạn muốn ngắt okayết nối internet khi máy tính bị khóa bởi “Eusing Maze Lock” thì chọn sure trước “Disconnect internet when locked”.

“Alert after enter mistaken sample over” giúp máy phát cảnh bảo sau khi nhập sai mã trong một khoảng thời gian và để okích hoạt chế độ phát cảnh báo, hãy chọn “Alert mode”.

lock4-png-1362938258-1362938636_500x0.pn
Thông báo xuất hiện khi có okayẻ cố tình mò mã khóa.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi câu thông báo trên màn hình khi máy tính được khóa bằng Eusing Maze Lock, tại ô Alert textual content. Tính năng Lock keyboard giúp người dùng khóa bàn phím và unencumber mode để mở khóa máy tính.

lock3-png-1362938636_500x0.png
Một số thiết lập nâng cao.

Cuối cùng, hãy chuyển sang thẻ heritage để thay đổi hình nền ở chế độ khóa. Theo đó, bạn có thể sử dụng màn hình mặc định của chương trình (Use Default); hoặc sử dụng màn hình desktop hiện hành, nhưng ẩn tất cả các đối tượng khác trên màn hình desktop (the usage of transparent heritage). Còn nếu muốn dùng hình ảnh bất okayỳ, bạn nhấn change picture, chọn hình cần dùng, nhấn adequate.

lock6-png-1362938636_500x0.png
Thay đổi hình nền khi máy tính ở trạng thái khóa.
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN

Scroll to top