SEM là gì

SEM Là từ viết tắt của Search Engine marketing, SEM hiển nhiên có liên quan nhiều đến marketing. SEM chính là sự tổng hợp của nhiều phương pháp advertising and marketing nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở vị trí như bạn mong muốn trong okết quả tìm kiếm trên internet.

sem là gì

 SEM là gì ?

Thành Phần Của SEM:

1. search engine marketing ( search engine optimization ): Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là phương pháp bạn làm tăng thứ hạng của mình thông qua cách bạn xây dựng cấu trúc website online như thế nào, cách bạn biên tập và đưa nội dung vào trang web, sự chặt chẽ, okết nối với nhau giữa các trang trong website của bạn (links)…

2. PPC ( pay per click ):

Đây là hình thức quảng cáo dưới dạng nhà tài trợ trên internet. Tác dụng của hình thức quảng cáo này là làm tăng lưu lượng người truy cập vào web page thông qua việc đăng tải các banner quảng cáo về web page của bạn ngay phần bên cạnh trong okayết quả tìm kiếm.

Theo hình thức này thì các đơn vị đặt quảng cáo sẽ phải chi trả cho bộ máy tìm kiếm một khoản phí được qui định trên mỗi cú click vào mẫu quảng cáo.

3. PPI ( Pay Per Inclusion ):

Đây là một hình thức nhằm giúp cho website, đặc biệt là những site mới xây dựng và mới đưa vào hoạt động, dễ dàng có thể được các search engine tìm kiếm và ghi nhận sự tồn tại của web site trong cơ sở dữ liệu.

Chỉ cần trả một mức phí (tuỳ thuộc vào từng bộ máy tìm kiếm, mức phí có thể khác nhau) nhưng mục đích chính của nó là duy trì sự có mặt của website online của bạn trong hệ cơ sở dữ liệu của họ. Vì khi có một yêu cầu tìm kiếm được thực hiện, máy tìm kiếm sẽ tìm các site có nội dung phù hợp trong bản thân cơ sở dữ liệu mà nó có rồi sau đó mới sử dụng đến các danh mục web page mở khác. Vì thế cho nên nếu web site của bạn phù hợp với từ khoá được sử dụng để tìm kiếm thì web page của bạn sẽ có cơ hội được đưa lên những vị trí mà có khi chính bạn cũng không thể ngờ tới.

4. SMO ( Social Media Optimazation ):

Là một cách tối ưu hoá web site bằng cách liên okayết và kết nối với site mang tính cộng đồng nhằm chia sẻ những ý kiến, những suy nghĩ hay kinh nghiệm thực tế về một vấn đề…Phương pháp SMO thường sử dụng là dùng đến RSS feeds (RSS Feeds là một trong những cách thức sử dụng để cập nhật tin tức thường xuyên, liên tục.. giống như blogs, …

ngoài ra, nó còn có thể có liên okết với một số công cụ khác như: You tube để chia sẻ video, hay Flickr chia sẻ ảnh, album…để tạo ra tính hấp dẫn thu hút người đọc thường xuyên truy cập đến địa chỉ và coi đó là địa chỉ quen thuộc.

5. VSM ( Video Search advertising and marketing ):

Đây là hình thức quảng cáo thông qua video clips ngắn được đưa lên web site được tối ưu để có thể tìm kiếm đuợc. helloện nay, Youtube đang là một trong những người đứng đầu về dịch vụ này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN