Thêm phụ đề vào video trên YouTube on-line

Để mọi người dễ hiểu hơn khi xem một video phim, hoặc bạn cần diễn giải cho video thay lời muốn nói thì chúng ta cần phải

Thêm phụ đề vào video trên YouTube

. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ và phần mềm có thể giúp bạn làm việc này.
cách thêm phụ đề vào video trên youtube

hình ảnh thêm phụ đề vào video trên youtube

Nhưng bạn chỉ cần sử dụng đến dịch vụ có tên Universalsubtitles.org là có thể đáp ứng mọi nhu cầu nói trên. hiện tại, Universalsubtitles hỗ trợ các định dạng video trên các trang YouTube, Vimeo, Blip.tv, h.264 và HTML5…
Để sử dụng dịch vụ này, bạn hãy truy cập tại địa chỉ http://universalsubtitles.org, rồi sau đó nhập địa chỉ đường link đoạn video muốn thêm phụ đề vào ô “For an individual video” và nhấn publish Video. Ở cửa sổ tiếp theo, trong khung phát video, bạn nhấn nút Subtile Me phía bên dưới. Tiếp đến, bạn chỉ chọn ngôn ngữ gốc “This video is in” và ngôn ngữ muốn dịch qua tại “i’m subtitling in” (bạn có thể chọn tiếng Việt chẳng hạn). Sau đó, nhấn proceed để dịch vụ bắt đầu load dữ liệu, cửa sổ helloện ra tiếp theo nhấn proceed.
hướng dẫn thêm phụ dề vào video

Quá trình thêm phụ đề vào video youtube

Bây giờ, bạn vừa xem video clip chính và vừa bắt đầu nhập phụ đề cho đoạn video. Dịch vụ cho phép tạo các phụ đề cách nhau sau 8 giây, sau đó nhấn nút Tab để chuyển sang phụ đề tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ chèn phụ đề cho đoạn video clip vào phía khung bên dưới “sort subtitle and press enter”. Cứ như thế, bạn thực helloện các thao tác này cho đến khi hoàn thành đoạn video. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấn nút Re-play remaining 8 seconds để điều khiển hoặc tạm dừng sao cho dễ dàng điều khiển. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn nút “executed? subsequent Step: Syncing” nằm phía dưới bên phải và nhấn nút continue. Sau đó, dịch vụ sẽ cho phép bạn xem lại toàn bộ đoạn video clip và phụ đề để kiểm tra xem đã ăn khớ%ưa. Nếu đã vừa ý rồi, bạn nút “completed? subsequent Step: Reviewing” và cuối cùng nhấn “performed? publish your work” để hoàn thành.
thêm phụ đề vào video trên youtube rồi chia sẽ

Chia sẽ video youtube sau khi hoàn thành thêm phụ đề

Khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng các tài khoản của Twitter, OpenID, Google để đăng nhập và sau đó sử dụng đường hyperlink để chia sẻ cho bạn bè.
Tuy nhiên, sẽ có một cửa sổ helloện ra thông báo yêu cầu đăng nhập vào dịch vụ với các tài khoản của Twitter, OpenID, Google. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhấn “Log in or Create an Account” để tạo tài khoản mới. Sau đó, bạn có thể sử dụng đường link này để chia sẻ cho bạn bè hoặc nhúng vào các trang internet yêu thích.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN

Scroll to top