Thuật toán Zebra là gì và cách thức hoạt động

Thuật toán ZEBRA (con ngựa vằn) chưa chính thức được công bố vào thời điểm này (03/2013) nhưng nó là ngụ ý của sếp Matt Cutts, sếp này là rất hay úp mở kiểu này. Nên dân tình dự đoán nó là thật.

Thuật toán ZEBRA là gì? Nó có thật hay không? Và nó tấn công vào mảng gì trong search engine optimisation. Chúng ta cùng phân tích và tiêu diệt em nó nhé.

thuat toan zebra la gi

Thuật toán zebra và cách thức hoạt động của nó

Sau 2 thuật toán (CHIM + GẤU) làm điên đảo search engine optimisation Việt Nam. Chắc giờ anh em đều helloểu thuần phục và lên nồi 2 linh vật này rồi. GẤU (oánh vào nội dung okém) CHIM (oánh vào liên okết kém).

Với su thế Social search engine marketing (web optimization mạng xã hội) đang càng được chú trọng cũng như lạm dụng (đặc biệt là Google+). Vì vậy một thuật toàn mới chém vào mảng search engine optimization Social cũng là tất yếu. Và em nó có tên là gì thì cũng ko quan trọng nữa. Quan trọng là ta thuần phục và thịt em nó như thế nào. Đây là bàn đến lời đồn là “CHÚ NGỰA VẰN”

Đầu tiên mọi người hãy coi tổng quan về 2 linh vật đáng yêu này đã: GẤU + CHIM + NGỰA

Như vậy ta coi Thuật toán ZEBRA là có thật vì nó tất yếu. Vậy Thuật toán ZEBRA sẽ làm gì? Tấn công vào đâu. Dưới đây là một số cảnh báo mà Thuật toán ZEBRA ngắm tới trong search engine optimization Social (chú trọng đến Google+)

1. junk mail liên okết lên remark người khác, unsolicited mail lên crew không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến “NGỰA” mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn okayém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc junk mail hyperlink lên staff sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn okayẻo chết.

2. Mạo danh tài khoản Google+: Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.

three. Chia sẻ quá nhiều liên okayết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google+ rất kiêng okỵ liên okết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên okayết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

4. kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương helloệu creator Rank để tăng tín nhiệm cho site

5. Lạm dụng unsolicited mail Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, fb. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

6. Con số ngầm: Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi junk mail, comment ném link, post bài team vô tội vạ… chỉ cần 1 hành thộng record (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi 🙂 Sống còn hơn chết 🙂 stop lại ngay nhé.

Oki rồi đó. Vậy để thuần phục được em “NGỰA” này thì làm tốt những chú ý trên, hướng đến một Profile Social chất lượng và chia sẻ hyperlink một cách linh hoạt.

Còn “THỊT NGỰA” như thế nào đây: Trong thực có hư,trong hư có thực”

1. Xây dựng 1 tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship (chất ngất luôn nhé)

2. Linh hoạt các tài khoản Google+ khác cũng có độ chất về sự linh hoạt nội dung tương tự để thao tác linh hoạt.

three. Tham gia cộng đồng linh hoạt, nên tạo những cộng gồng Google+ nhỏ nhỏ để tăng chất lượng và linh hoạt nội dung. Nếu nội dung chỉ là liên okayết thì sớm muộn cũng sẽ bị “NGỰA ĐÁ” trước khi sờ em nó 🙂

4. Hãy vận động đi, đừng nghe và chém gió, làm và bị đá, lên chia sẻ… lúc đó Cộng đồng search engine optimisation Việt Nam mới có ngày hội “THỊT NGỰA” được.

Theo: Igoo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

© 2011 Vannamdl.net, Development content by Nam Còi . Hosting Sponsored by VDATA.VN

Scroll to top