Open/Close Menu
Hạnh phúc chỉ đến với 2 ta một lần

Hồi kí 9 năm ngày anh và em quen biết và yêu nhau

Chàoem. Cô gái bé nhỏ với đôi mắt to tròn long lanh, đôi môi xinh xắn kèm cái mũi cao cao của anh.

Thờigian thấm thoắt trôi qua như vậy em thấy có nhanh không, hôm nay em biết là ngày gì không? Anh nhắc lại nếu em đã quên nha. Hôm nay là đúng 9 năm mình quen biết nhau đó (23-2-2009 và 23-2-2018) trong khoảng thời gian này anh và em đã trải qua không ít chuyện em nhỉ. Yêu nhau có, xa cách có, quay lại có, vui có, buồn có mọi cảm xúc khi người ta yêu nhau anh và em đã từng nếm trải hết rồi em nhỉ.

9năm. Biết bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu hạnh phúc, bao nhiêu buồn vui tủi hờn. Vào ngày 23-2-2009 Khoảng cách vô hình ban đầu của chúng ta được ngăn cách bằng internet bằng thế giới ảo còn khoảng cách địa lý lúc đó của chúng ta là 484km, sau đó khoảng cách của chúng ta từ ngày 6/4/2016 được rút ngắn từ 484km xuống 12km và đây cũng là lần đầu tiên anh và em được gặp nhau bằng xương bằng thịt. Rồi khoảng cách của chúng ta tiếp tục được rút ngắn vào ngày 2/11/2017 chỉ cách nhau vài bước chân. Tuy chỉ vài bước chân nhưng chúng ta vẫn bị ngăn cách bởi 1 thứ, tuy thời gian và khoảng cách nó xa rồi gần gần rồi xa nhưng nó chưa bao giờ làm anh ngừng yêu em!

mai yeu em

9năm về trước, em là người cho anh biết yêu thương là như thế nào, cho anh biết quan tâm đến một người là như thế nào. Anh còn nhớ như in cái ngày đầu tiên mình nói chuyện cùng nhau.

Anhkhi đó chỉ là thằng học sinh hơi cá biệt, và đã nghĩ học đi làm nghề.

Emkhi đó là cô bé học sinh lớp 9 với tính cách trẻ con đáng yêu làm sao.

Mìnhquen nhau quá tình cờ phải không em, cũng bởi internet, bởi công việc làm thêm của anh và bởi âm nhạc của e nữa. Âm nhạc kéo chúng ta lại gần nhau hơn.

9năm trôi qua đến bây giờ tình yêu của anh giành cho em lúc trọn vẹn, lúc vô tâm, và đến bây giờ tình yêu anh giành cho em nó càng lớn theo từng phút từng giây! và em cũng cảm nhận được phải không em. Nghĩ lại cũng vui em nhỉ. Lúc đầu chỉ hỏi han bài hát, sau này anh yêu và ngõ lời với em lúc nào không hay, khi đó em còn tưởng anh đùa nữa mà, em còn nghĩ anh là thằng hám gái háu sắc nữa cơ.

9năm là cả quãng thời gian bao nhiêu khó khăn thử thách cho tình yêu của hai ta. Từ online, khoảng cách vài trăm cây số, cho đến gặp nhau bằng xương bằng thịt và khoảng cách chỉ còn vài bước chân. Anh tự thấy khâm phục chính mình và em quá. Vì yêu chúng ta có thể làm nên mọi chuyện không tưởng rồi em à.

Anhbiết em là người thích sống khép kín và ngại va chạm, hay nóng tính và luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng ẩn sâu trong sự mạnh mẽ đó là con tim yếu đuối đến nhu nhược vì anh em cũng đã trải qua nhiều đắng cay và đau khổ. Cái tính của em nó vậy muốn thay đổi ngày 1 ngày 2 thì rất khó em à! Nhưng anh sẽ cố gắng thay đổi em thành 1 người năng nổ, lạc quan hơn và trưởng thành hơn, nếu không được thì anh vẫn cùng sống với em với tính đó của em. Anh yêu em không phải vì em hoàn hảo, mọi thứ tốt hay xấu của em anh điều yêu cả.

Cònanh cũng từ thằng con nít cho đến bây giờ cũng trưởng thành hơn rất nhiều rồi. Tuy là con trai nhưng anh hay mít ướt với em nhưng bây giờ anh đã thay đổi rất nhiều, thay đổi vì em, thay đổi để được em yêu thương và để anh có thể che chở cho em đến suốt cuộc đời sau này.

Nhữnglúc được gặp nhau, hai đứa lại quấn quýt lên. Nghĩ lại mà thích quá em à, bao nhiêu kỉ niệm ùa về, bao nhiêu cảm xúc trong anh dâng trào. Cuộc sống sinh viên vất vả của em đã dần qua đi, kỉ miệm những bữa cơm chung với nhau, những bữa ăn bụng căng tròng của anh và em, kỉ niệm những ngày chúng ta đi mua sắm và đi chơi cùng nhau. Anh nhớ lắm!

Emthường nấu năn cho anh mỗi khi chiều về và chờ anh qua ăn cùng kèm theo lời nhắn “Chồng ơi về ăn cơm”, Anh thật sự sống hạnh phúc khi được trải qua những ngày như vậy. Nhiều khi anh thấy mệt mỏi trong công việc lắm em à! Nhưng khi nghĩ về em và được em động viên quan tâm, an ủi cố gắng, anh lại thấy mình bớt trơ trọi lẽ loi, thấy mình nhiều năng lượng và ý chí lắm em biết không? Và anh biết: Anh cần em!

những khoảng thời gian hôm nào cũng vậy đi làm về anh lại qua em và kể cho em nghe về công việc của anh, và được nghe em nó về chuyện học hành và công việc của em. Cuộc sống những ngày chúng ta bên nhau tại căn trọ nhỏ tuy ngắn nhưng anh thật sự hạnh phúc. Những bữa nấu ăn đến những việc sinh hoạt nhỏ nhất. Anh muốn mình luôn gần nhau, để xóa vội đi cảm giác khi mình xa nhau.

Tìnhyêu của chúng mình có được gọi là đẹp không em nhỉ? Em là niềm tin của anh, niềm tin đủ để anh biết ta cần nhau như thế nào. Em là tất cả trong cuộc đời anh và anh thấy hạnh phúc biết bao nhiêu. Nhưng cũng có những lúc hai đứa như đứng trước ranh giới của sự chia ly. Ấy thế mà cũng có chia ly được đâu em nhỉ. Anh biết bởi chút trẻ con trong em trỗi dậy, sự nóng tính của em, bởi tức thời nóng giận của cả 2, Bởi sự ghen tuông của anh thôi. Chứ tình yêu anh dành cho em lớn lắn em à!

anh biết em là người con gái vẻ về ngoài cứng rắng nhưng sống với trái tim mềm yếu, em cũng đã giỏi vị tha, giỏi chịu đựng và cũng có nhiều lúc yêu anh hết mực và là người con gái luôn sống khép nép nhưng luôn quan tâm anh và sống có trách nhiệm.

Quanhiều khoảng thời gian trôi đi anh càng thấy yêu em hơn. Anh thích cái cảm giác được em gọi điện và nhắn tin hỏi anh ăn chưa, a nhớ ngủ sớm, em nhớ anh, anh đang làm gì đó, có nhớ em không?. thích mỗi khi em chăm sóc và quan tâm anh để biết em yêu anh nhiều như thế nào.

Emà! phía trước chúng ta bây giờ còn nhiều gian nan lắm, Anh không biết mình sẽ bước cùng nhau tới đâu, nhưng anh vẫn luôn muốn có em hết quảng đời còn lại của mình. Mong rằng con đường phía trước của em, tương lai của em sẽ bớt chông gai, bớt lận đận, bớt đi những sự muộn phiền suy tư và bớt đi những điều không hay. Ước cho mình sẽ có thêm nhiều những sợi gắn kết yêu thương, ước cho không phải 9 năm hay 10 năm mà còn nhiều hơn thế hàng ngàn lần nữa.

Nhữngngày tháng sắp tới anh hy vọng những lời chúng mình hứa với nhau đều thành hiện thực và anh luôn hi vọng rằng em sẽ cùng anh đi hết con đường còn lại. Vì em anh sẽ cố gắng thay đổi những điểm yếu của anh, vì em anh sẽ làm tất cả……Yêu em nhiều!!! Người yêu bé nhỏ của anh.

Văn Nam * 23/2/2018